Đổi chính chủ sim Viettel làm như thế nào? Và các điều cần phải biết 

18/12/2022 11:48:42

Nhằm bảo vệ an toàn cho thuê bao, khẳng định quyền sở hữu sim hay bảo mật thông tin của cá nhân. Việc đổi chính chủ sim Viettel giúp đảm bảo các quyền lợi cho các chủ thuê bao mới. 

Như vậy thì, cách thay đổi thông tin sim chính chủ thực hiện như thế nào. Bài viết sau đây, sẽ chỉ rõ các cách đổi sim chính chủ vô cùng đơn giản. Các chủ thuê bao còn chần chờ gì, hãy đọc và tìm hiểu ngay dưới đây.  

Vì sao nên đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ?

Không thể phủ nhận những lợi ích có được từ việc đăng ký thông tin sim số đẹp chính chủ. Bởi lẽ điều này sẽ đem lại cho cả nhà mạng và người sử dụng sim nhiều giá trị mang tính bảo vệ quyền lợi cá nhân. 

Với nhà mạng Viettel việc triển khai và thực hiện đăng ký sim chính chủ giúp nhà mạng quản lý tốt lượng kho số trong hệ thống và tránh tình trạng sim rác xuất hiện. 

Lời khuyên dành cho chủ thuê bao về đổi sim chính chủ

Lời khuyên dành cho chủ thuê bao về đổi sim chính chủ

Còn với người dùng sim, khi không đăng ký hoặc đổi chính chủ sim Viettel thì sẽ rơi vào những tình huống rắc rối như sau:

- Sẽ bị nhà mạng khóa sim hoặc thu hồi sim về kho số.

- Các đối tượng lừa đảo có thể dễ dàng lấy cắp thông tin bảo mật.

- Đối với những loại sim số đẹp, giá thành cao, nếu như chưa đăng ký chính chủ sẽ xảy ra vấn đề về tranh chấp về sau hoặc kể cả mất sim. 

Như vậy, việc đăng ký để đổi chính chủ sim Viettel là việc quan trọng cần thực hiện, bởi giúp bạn quản lý tốt thuê bao của cá nhân, nhấn mạnh số sim đó thuộc quyền sở hữu của bạn. Và đồng thời tránh rủi ro về tranh chấp hoặc sự cố không đáng có xảy ra.  

Hướng dẫn 2 cách đổi chính chủ sim Viettel 

Dưới đây, là hai cách đổi chính chủ sim của nhà mạng Viettel mà bạn có thể tham khảo để thực hiện cho cá nhân. Và cũng nhằm khẳng định quyền sở hữu và đảm bảo độ bảo mật cho thuê bao. 

Cách đổi chính chủ sim Viettel tại địa điểm giao dịch 

Biết người đang đứng tên sim, không thể đến trung tâm CSKH Viettel

Trên thực tế, tất cả các thủ tục đổi chính chủ sim Viettel đều được thực hiện tại các địa điểm giao dịch. Điều này, đòi hỏi khách hàng phải đến trực tiếp để thuận tiện xác nhận thông tin đăng ký hoặc thay đổi chính chủ.

Đến cửa hàng nhà mạng đổi chính chủ sim Viettel

Đến cửa hàng nhà mạng đổi chính chủ sim Viettel 

Tuy nhiên, việc tiến hành thay đổi thông tin sim cần có mặt cả chủ sim cũ và mới để cùng nhau ký biên bản thủ tục. Vậy, người đang đứng tên sim không thể đến trung tâm CSKH Viettel thì như thế nào? Cách giải quyết cho vấn đề trên là bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

- Giấy ủy quyền đã có xác thực từ chính quyền địa phương nơi bạn cư trú. Phải đảm bảo còn hiệu lực tại thời điểm làm thủ tục ở cửa hàng giao dịch Viettel. 

- Giấy tờ hợp pháp của người được ủy quyền bao gồm: CMND/ CCCD/ Hộ chiếu.

- Bảo đảm chịu trách nhiệm khi xảy ra khiếu nại liên quan.

- Sim gốc.

Phí cước để thực hiện thay đổi thông tin chính chủ Viettel:

- Trả trước: 5.000đ/lần

- Trả sau: 50.000đ/lần.

Không biết thông tin của người đang đứng tên sim 

Nếu như bạn không rõ và biết danh tính thông tin của người đang đứng tên sim thì có thể đến trực tiếp cửa hàng Viettel gần nhất và mang theo các giấy tờ liên quan như sau:

- Thẻ chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/ Sổ hộ chiếu.

- Sim gốc.

- Nếu là số sim bình thường, bạn cần cung cấp 03-05 số điện thoại thường xuyên liên lạc. Còn với sim số đẹp thì cung cấp 08-10 số bạn thường liên lạc gần đây.

Bổ sung ít nhất 3 thông tin có liên quan tới lịch sử sử dụng thuê bao như là:

- Mức tiêu thụ dùng mỗi tháng (01 đến 03 tháng gần nhất)

- Các gói dịch vụ GTGT, gói cước sử dụng 3G/4G Viettel, chương trình khuyến mãi đang đăng ký dùng

- Giá thẻ thường nạp hoặc giá thẻ nạp gần nhất là bao nhiêu?

- Hình thức nạp thẻ gần nhất: nạp thẻ cào thông thường, Bankplus,...

- Tài khoản thuê bao đang còn bao nhiêu và thời hạn sử dụng đến khi nào?

- Đã từng chuyển sang sim 4G Viettel lần nào chưa?

Khi bạn đồng ý ký cam kết chủ sở hữu thuê bao. Cước phí thanh toán cho việc đổi chính chủ sim:

- Trả trước: 5.000đ/lần

- Trả sau: 50.000đ/lần

Cách đổi chính chủ sim Viettel tại nhà nhanh chóng, tiện lợi

Đổi chính chủ qua ứng dụng My Viettel

Ngoài cách đăng ký trực tiếp tại cửa hàng Viettel, thì người dùng cũng có thể đổi thông tin sim bằng ứng dụng My Viettel mà nhà mạng này đã triển khai. Đây là ứng dụng thông minh, tiện lợi, an toàn và độ chính xác cũng khá cao. Xem thêm cách thực hiện qua các bước dưới đây:

Đổi chính chủ sim Viettel đơn giản tại nhà

Đổi chính chủ sim Viettel đơn giản tại nhà

Bước 1: Tải app My Viettel về điện thoại → đăng nhập vào ứng dụng→ nhập số thuê bao→ chọn gửi mã OTP→ nhập mã OTP vừa nhận từ tin nhắn vào ô Mật khẩu/ mã OTP.

Bước 2: Chọn vào mục tên tài khoản ở góc phía trên màn hình nhằm truy cập vào thông tin thuê bao.

Bước 3: Chọn mục cập nhật tài khoản→ chụp mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD→ Bấm chọn Tiếp tục.

Bước 4: Kiểm tra và xem lại thông tin cho cho chính xác→ Chọn Ký xác nhận→ Chủ thuê bao thực hiện ký tên (ứng dụng My Viettel chuyển qua trang khác để ký tên).

Bước 5: Hoàn thành xong bước ký tên→ Đánh tích vào ô “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng” → Chọn Tiếp tục.

Thế là bạn đã đổi chính chủ sim Viettel cho cá nhân bạn. Sau khi hệ thống xác nhận thông tin sẽ gửi cho bạn tin nhắn có đầu số 155 để thông báo đến bạn. Còn nếu, bạn không nhận được tin nhắn từ hệ thống, hãy chờ trong 3-7 ngày. 

Tình trạng chậm trễ này, có thể do số lượng thuê bao đăng ký đổi chính chủ sim Viettel lớn, đòi hỏi bạn phải mất vài ngày mới nhận được tin nhắn từ hệ thống.

Đổi chính chủ sim Viettel qua tin nhắn

Nếu sử dụng chứng minh thư để đăng ký sim chính chủ, bạn có thể thực hiện theo cú pháp tin nhắn:

Họ tên.Ngày tháng năm sinh.Số CMND gửi 1414

Trường hợp, đăng ký bằng hộ chiếu thì soạn tin theo cú pháp:

Họ tên.Ngày tháng năm sinh.Số hộ chiếu gửi 1414

Những chú ý cần biết khi đổi chính chủ sim Viettel tại nhà

Sau khi đăng ký thành công việc đổi chính chủ sim Viettel, để đảm bảo chắc chắn hơn cho quá trình thay đổi thông tin chính chủ. Bạn cần kiểm tra lại lần nữa thông qua các cách thực hiện sau đây:

Cách 1: Gọi điện trực tiếp cho tổng đài Viettel để nhân viên tiến hành kiểm tra cho bạn

Cách 2: Kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn SMS: TTTB gửi 1414

Câu hỏi về vấn đề đổi chính chủ sim Viettel

Không đăng ký đổi sim chính chủ Viettel có làm sao không?

Trả lời: Trường hợp bạn không đăng ký sim Viettel chính chủ thì thuê bao của bạn có nguy cơ cao gặp các bất lợi sau đây:

Bị khóa số, thu hồi sim: nhà mạng Viettel gửi thông báo tới từng thuê bao về thời gian bổ sung thông tin sim chính chủ. Sau 15 ngày tính từ ngày ra thông báo, nếu thuê bao nhận tin không tiến hành đăng ký thì Viettel sẽ khóa 1 chiều. Và sau 15 ngày tiếp theo sẽ khóa 2 chiều của thuê bao đó. Sau 30 ngày tiếp theo vẫn không đăng ký sim chính chủ sẽ bị nhà mạng thu hồi và lấy lại số sim.

Dễ bị đánh cắp: trường hợp thuê bao của bạn là sim số đẹp và có giá trị đắt tiền, nhưng chưa đăng ký chính chủ thì càng dễ bị lấy cắp. Để lấy lại được thuê bao cũng mất không ít thời gian, công sức thực hiện việc làm thủ tục. Khi không chứng minh được thuê bao thuộc quyền sở hữu thì phải chịu mất đi số sim đó. 

Thông tin cá nhân bị đánh cắp: Thực tế, hầu hết thông tin thuê bao chưa được đăng ký chính chủ sẽ không khó để các đối tượng cắp dữ liệu quan trọng như: quyền truy cập trong tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân, thẻ tín dụng,...

Trên đây, là toàn bộ những thông tin mà simsodepdanang.vn thu thập và tổng hợp lại cho các bạn đọc. Mong rằng, với nội dung chia sẻ về việc đổi chính chủ sim Viettel ở trên đã giúp bạn có sự chuẩn bị tốt, cũng như nắm được các lợi ích của việc đăng ký sim chính chủ đem lại. 

Chúc các bạn thay đổi thông tin sim chính chủ thành công! Hãy liên hệ với simsodepdanang.vn để được lựa chọn, sắm sim số đẹp, chất lượng và chính hãng.  

Bài viết liên quan.

Bạn đang xem bài viết Đổi chính chủ sim Viettel làm như thế nào? Và các điều cần phải biết  tại SimSoDepDaNang. Bài viết đã có hơn: 103 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang Sim So Dep Da Nang để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status